• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực V
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực Tần số vô tuyến điện tại Quảng Ninh, Thái Bình

18/08/2014

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2014, trong 02 ngày 31/7 và 11/8 Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực V phối hợp cùng với Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình, Quảng Ninh tổ chức phổ biến cho các thuyền trưởng, máy trưởng, các chủ phương tiện tàu cá những quy định của pháp luật về việc sử dụng tần số và thiết bị thông tin vô tuyến điện liên lạc trên biển.

Toàn cảnh hội nghị tại Thái Bình

Tham dự hội nghị tập huấn tại Thái Bình có Đồng chí Lê Tiến Dũng Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V; đồng chí Lê Tiến Ninh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình; đại diện lãnh đạo công ty Thông tin điện tử Hàng Hải, các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Tiền Hải, Bộ đội Biên phòng địa phương và gần 100 các chủ phương tiện, thuyền trưởng tàu cá đánh bắt xa bờ tại địa phương.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Lê Tiến Ninh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình nêu rõ: công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà nước trong việc sử dụng thiết bị thông tin liên lạc trên phương tiện nghề là việc làm hết sức cần thiết. Trong thời gian tới cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Sở Thông tin và Truyền thông cũng sẽ tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng chính sách hỗ trợ một cách tốt nhất cho ngư dân yên tâm bám biển. 

 

 

Đồng chí Lê Tiến Ninh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình phát biểu khai mạc hội nghị

Tại các buổi tập huấn, đại diện Trung tâm tần số Khu vực V đã phổ biến đến bà con ngư dân những quy định của pháp luật về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá; Đặc biệt, các chủ phương tiện nghề cá được hướng dẫn các quy định về điều kiện kỹ thuật, kiến thức khai thác đối với thiết bị phát sóng vô tuyến điện đặt trên phương tiện của mình và những nghiệp vụ thông tin an toàn, cứu nạn cho tàu thuyền đánh cá, các hành vi bị nghiêm cấm, các chính sách hỗ trợ của nhà nước với ngư dân.

Trong quá trình tập huấn Báo cáo viên cũng đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến thủ tục cấp giấy phép, mức thu phí, lệ phí sử dụng tần số vô tuyến điện để các ngư dân hiểu rõ hơn và nắm vững những quy định pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện.

Cũng với nội dung trên, ngày 11/8 Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền tại thị xã Quảng Yên, tham dự có đồng chí Lê Tiến Dũng Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V; đại diện lãnh đạo Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ninh và 40 chủ phương tiện tàu cá vươn khơi.

 

Toàn cảnh hội nghị tại Quảng Ninh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Tiến Dũng Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V nêu bật tầm quan trọng của việc lắp đặt thiết bị liên lạc tầm xa trên tàu vươn khơi phục vụ công tác thông tin liên lạc, tìm kiếm, cứu nạn. Đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của người quản lý và sử dụng thiết bị thông tin liên lạc trong việc thực hiện đúng quy định pháp luật, đảm bảo an toàn thông tin trên biển.

Phóng viên cổng điện tử Thái Bình, Quảng Ninh đến tham dự và đưa tin.

 

Dương Đức Tiến – Phòng nghiệp vụ TT5