• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VII
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Cục trưởng Cục Tần số VTĐ làm việc với Sở TTTT Bình Thuận

01/08/2016

(rfd.gov.vn)- Chiều ngày 28/7/2016, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan đã đến làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận về công tác quản lý tần số vô tuyến điện và triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất tại tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở TTTT Bình Thuận cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh có gần 1.500 tổ chức, cá nhân sử dụng tần số vô tuyến điện với gần 2.000 giấy phép đã được cấp. Thời gian qua, Sở thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VII thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước về tần số VTĐ tại địa phương. Theo đó, Sở và Trung tâm đã chủ động tuyên truyền, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân nắm được các quy định của pháp luật về sử dụng tần số vô tuyến điện; các Đài thông tin duyên hải, Bộ đội biên phòng, Thanh tra thủy sản đã khai thác tốt các dải tần số theo quy định để liên lạc, hướng dẫn xử lý sự cố trên biển kịp thời, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của ngư dân; các hệ thống mạng đài dùng riêng, phát thanh truyền hình, thông tin di động hoạt động tương đối ổn định.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Sở và Trung tâm VII đã phối hợp xử lý 63 vụ can nhiễu; thanh tra, kiểm tra 12 đơn vị; đo thông số 27 thiết bị của 20 đơn vị; hướng dẫn cấp phép tần số cho 151 đơn vị.

Về triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất, tỉnh Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch triển khai, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, thỏa thuận với Công ty truyền dẫn phát sóng về phát sóng kênh truyền hình Bình Thuận,…

Sở TTTT kiến nghị: Ban Chỉ đạo số hóa truyền hình cần tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm triển khai đề án số hóa giai đoạn 1 và hướng dẫn triển khai cho các địa phương thuộc giai đoạn 2, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ phủ sóng truyền hình số DVB-T2 trên đại bàn tỉnh, hướng dẫn cụ thể về triển khai công tác tuyên truyền và ban hành đơn giá, định mực thuê phát sóng truyền hình số; xem xét phương án hỗ trợ tỉnh trong việc chuyển đổi các Đài truyền thanh không dây đang sử dụng băng tần (87-108)MHz về băng tần (54-68)MHz; tăng cường quản lý chất lượng thiết bị phát thanh truyền hình và truyền thanh không dây, xử lý vi phạm đối với các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp thiết bị VTĐ không đảm bảo chất lượng.

Cục trưởng Đoàn Quang Hoan phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã đánh giá cao và cảm ơn về sự hợp tác, phối hợp của Sở TTTT và các doanh nghiệp viễn thông, các đài PTTH của Bình Thuận với Cục Tần số VTĐ trong thời gian qua, qua đó giúp cho hiệu lực quản lý và hiệu quả sử dụng tần số VTĐ tại địa phương ngày càng được nâng cao.

Cục trưởng đề nghị Sở TTTT Bình Thuận tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển dịch vụ băng rộng; về triển khai Đề án số hóa truyền hình, tỉnh cần tập trung đầu tư nâng chất lượng chương trình truyền hình của tỉnh, để nâng cao tính cạnh tranh trong bối cảnh mới; hiện tại đối tượng tuyên truyền cần chú trọng đến các cấp có trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo triển khai đề án. Cục trưởng đồng ý với đề xuất của Sở về tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm sau khi giai đoạn 1 của Đề án kết thúc,...

TT