• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VIII
  • Tin tức
  • Hoạt động khác

Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về tần số và internet tại Yên Bái

21/11/2016

(rfd.gov.vn)- Ngày 18/11/2016, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về tần số và internet cho hơn 70 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý Đài Truyền thanh - Truyền hình và Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Yên Bái.

Về nội dung tần số VTĐ, tại Hội nghị, đại diện Trung tâm VIII đã phổ biến một số quy định mới trong công tác quản lý tần số, thủ tục đăng ký cấp phép đối với phát thanh truyền hình và truyền thanh không dây,… đồng thời cũng thông tin tới Hội nghị về lộ trình triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất; lợi ích của việc số hóa truyền hình; những nội dung đã thực hiện cùng kế hoạch tắt sóng truyền hình tương tự trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đàm Hữu Tuấn - Phó Giám đốc Sở TTTT Yên Bái đề nghị các Đài TT-TH, các Phòng VH-TT các huyện, thị cần nắm vững các quy định nhà nước trong công tác quản lý tần số để thực hiện tốt ở đơn vị và địa phương. Theo Đề án số hóa truyền hình, Yên Bái là tỉnh thuộc giai đoạn IV. Tuy vậy, Phó Giám đốc Sở cho rằng các Đài PTTH tỉnh, Đài TT-TH và Phòng VH-TT các huyện, thị cần phối hợp với Sở TTTT tuyên truyền cho các cấp chính quyền và người dân sớm hiểu được những lợi ích của số hóa truyền hình và kế hoạch triển khai trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Trần Xuân Sơn - Trung tâm VIII