• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực VIII
  • Tin tức
  • Hoạt động khác

Tập huấn triển khai Đề án số hóa truyền hình tại Sơn La

20/10/2019

(rfd.gov.vn)- Ngày 15/10/2019, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII phối hợp với Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở: Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài Chính; Báo Sơn La và hơn 40 đại biểu là lãnh đạo và công chức của Sở TTTT, lãnh đạo và cán bộ của Đài PTTH tỉnh, Trung tâm Truyền thông văn hóa, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Đắc Tĩnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La nhấn mạnh: Hội nghị lần này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành hướng tới thực hiện tốt Đề án số hóa TDPS truyền hình mặt đất trên địa bàn Sơn La. Giám đốc Sở TTTT đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị nắm bắt đầy đủ các nội dung thông tin do báo cáo viên truyền đạt; trao đổi, thảo luận các vấn đề có liên quan, đặc biệt là những vấn đề thực tiễn để triển khai Đề án đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, các đại biểu cần nắm rõ hơn các quy định của pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện tại địa phương.

Cũng theo ông Nguyễn Đắc Tĩnh, Hội nghị lần này là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm hay và những giải pháp tốt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông tại địa phương.

Ông Nguyễn Đắc Tĩnh – Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Tuấn - Phó Trưởng Phòng Chính sách và Quy hoạch tần số (Cục Tần số VTĐ), Thường trực Văn phòng Ban Chỉ đạo số hóa truyền hình Việt Nam đã truyền đạt các kiến thức tổng quan về số hóa truyền hình mặt đất; lợi ích, ý nghĩa và lộ trình của Đề án số hóa TDPS truyền hình mặt đất tại Việt Nam,; tình hình thực hiện Đề án tại các địa phương trên cả nước; các nội dung triển khai Đề án tại tỉnh Sơn La.

Cùng với đó, ông Nguyễn Hồng Tuấn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn triển khai Đề án tại gần 40 tỉnh, thành phố trong thời gian vừa qua.

Cũng tại Hội nghị này, đại diện của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VIII đã phổ biến các quy định về thủ tục đăng ký cấp phép tần số VTĐ; lệ phí cấp giấy phép và phí sử dụng tần số VTĐ; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số VTĐ. Thông tin về can nhiễu do đài TTKD gây ra cho mạng dẫn đường hàng không và các mạng đài khác.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đại diện Sở TTTT tỉnh Sơn La đề nghị Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm truyền thông văn hóa các huyện, thành phố chủ động xác lập các nhiệm vụ cần thực hiện trên địa bàn của mình và phối hợp chặt chẽ với Sở TTTT để triển khai Đề án số hóa TDPS truyền hình mặt đất đúng lộ trình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đặc biệt xây dựng ngay các phương án về sắp xếp cán bộ kỹ thuật truyền dẫn phát sóng khi tắt sóng truyền hình tương tự.

Mai Thị Thu Hiền – Trung tâm VIII