Canada bắt đầu triển khai thương mại mạng 5G trên băng tần 2,5 GHz

21/01/2020

Vào ngày 15/1 vừa qua, Rogers Communications một trong những nhà mạng di động lớn nhất của Canada cho biết, họ đã bắt đầu triển khai thương mại mạng di động 5G tại một số thành phố của Canada và trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động đầu tiên của đất nước cung cấp dịch vụ viễn thông 5G cho người dân.

Băng tần C là băng tần quan trọng nhất cho 5G

14/01/2020

Đó là nhận định của Hiệp hội các nhà cung cấp điện thoại di động toàn cầu (GSA) vừa đưa ra trong một báo cáo mới đây. Báo cáo cũng chỉ rõ, băng tần C được định hướng là trung tâm của 5G.

Malaysia đưa ra cách tiếp cận mới để phân bổ phổ tần cho 5G

14/01/2020

Chính phủ Malaysia đã đưa ra các cách tiếp cận mới để phân bổ phổ tần trước khi triển khai 5G ở nước này nhằm nỗ lực đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc sử dụng nguồn tài nguyên tần số vô tuyến điện.

Các công ty viễn thông của Đài Loan cầu cứu Chính phủ trợ giúp trong cuộc đấu giá phổ tần số dành cho 5G

09/01/2020

Sau gần một tháng thực hiện đấu giá với 165 vòng và thu được 87,4 tỷ đô la Đài Loan (tương đương với 2,91 tỷ đô la Mỹ), cuộc đấu giá phổ tần số dành cho 5G của Đài Loan vẫn chưa hoàn tất và các nhà khai thác đang kêu gọi sự giúp đỡ từ Chính phủ.

Băng tần mmW đang được thúc đẩy triển khai cho mạng 5G ở nhiều quốc gia trên thế giới

22/12/2019

Theo một báo cáo mới đây từ Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ di động toàn cầu (GSA), các nhà khai thác mạng di động trên khắp thế giới đang “nhảy” vào băng tần milimet (mmW), với việc nhiều mạng và thiết bị đang được triển khai trong băng tần này.

Cuộc gọi 5G xuyên quốc gia được thực hiện bằng công nghệ chia sẻ phổ tần động đầu tiên trên thế giới

10/12/2019

Nhà khai thác mạng thông tin di động Swisscom của Thụy Sĩ đã hợp tác với nhà khai thác Telstra của Úc thực hiện thành công cuộc gọi 5G xuyên quốc gia bằng công nghệ chia sẻ phổ tần động (Dynamic Spectrum Sharing - DSS) đầu tiên trên thế giới trên mạng thương mại.

Ericsson dự báo thuê bao 5G toàn cầu sẽ đạt 2,6 tỷ vào năm 2025

03/12/2019

Theo Báo cáo di động của Ericsson mới đây cho thấy, dự kiến​​số lượng thuê bao 5G trên toàn cầu sẽ đạt 2,6 tỷ vào cuối năm 2025.

Quyết định đấu giá 300MHz băng tần C cho 5G của FCC nhấn chìm Intelsat

02/12/2019

Chủ tịch FCC, ông Ajit Pai (Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ) đã quyết định tổ chức đấu giá công khai 300MHz của băng tần C truyền thống (3.7-4.2GHz) để triển khai 5G. Chủ tịch FCC sẽ yêu cầu Ủy ban bỏ phiếu để phê chuẩn vào đầu năm tới với kế hoạch sẽ bán đấu giá 280MHz (đã trừ 20MHz dành cho băng tần bảo vệ).

Công nghệ Chia sẻ phổ tần động (DSS) giúp các nhà khai thác di động xây dựng mạng 5G chất lượng cao

29/11/2019

Phổ tần số vô tuyến điện là thành phần quan trọng của công nghệ thông tin. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, thiết bị vô tuyến tăng lên đáng kể và nhu cầu về tài nguyên phổ tần cũng tăng nhanh chóng. Ngoài ra, bản thân phổ tần là một tài nguyên không thể tái tạo và các băng tần có thể được sử dụng cho thông tin di động bị hạn chế, do đó sự khan hiếm của nó ngày càng rõ ràng hơn. Thường thì các mặt hàng càng hữu ích và khan hiếm thì càng đòi hỏi sự nỗ lực tối đa để cải thiện hiệu quả của chúng. Càng ngày, mâu thuẫn giữa cung và cầu về phổ tần càng tăng lên và công nghệ Chia sẻ phổ tần động (DSS - Dynamic Spectrum Sharing) trở thành một giải pháp quan trọng để giải quyết mâu thuẫn này.

WRC-19: Quy hoạch thêm 17,25 GHz cho 5G và những kết quả nổi bật khác

29/11/2019

Lượng phổ tần lớn nhất từ trước đến nay đã được Hội nghị Thông tin vô tuyến thế giới 2019 (WRC-19) phân bổ cho IMT, cùng với đó là hàng loạt các quyết định quan trọng về phân bổ và điều kiện sử dụng phổ tần cho các hệ thống thông tin vệ tinh; di động mặt đất; hàng không; hàng hải; đường sắt; giao thông thông minh.

Các tin đã đưa: