Thứ trưởng Phạm Hồng Hải làm việc với Vùng 4 Hải Quân và Lữ đoàn tàu ngầm 189

11/07/2017

(rfd.gov.vn)- Ngày 07/07/2017, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải và Đoàn công tác Cục Tần số vô tuyến điện đã đến thăm và làm việc với Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn tàu ngầm 189 tại Quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Chỉ huy Vùng 4 Hải quân

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Viết Thuân - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã thông báo với Đoàn công tác một số thông tin về tình hình biển, đảo của Việt Nam hiện nay. Đại tá Nguyễn Viết Thuân khẳng định: Mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách và tình hình trên biển có nhiều diễn biến phức tạp, cán  bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân cả trên đất liền lẫn ở hải đảo xa sôi vẫn luôn một lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; giữ vững bản lĩnh chính trị, đoàn kết một lòng, ngày đêm bám tàu, bám biển; không ngừng nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu, làm chủ khí tài, trang thiết bị hiện đại; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189.

Chia sẻ với đại diện chỉ huy Vùng 4 Hải quân về công tác quản lý nhà nước chuyên ngành tần số VTĐ và công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị quốc phòng, qn ninh  trong đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Đoàn Quang Hoan cho biết: Trong những năm qua, Cục Tần số VTĐ đã cử nhiều đoàn công tác đến thăm, làm việc, khảo sát, triển khai kiểm soát phổ tần số VTĐ tại các đảo, điểm đảo ở quần đảo Trường Sa và khu vực nhà giàn DK1. Hiện nay, các Trung tâm Tần số VTĐ khu vực trên cả nước đã tổ chức trực và triển khai công tác kiểm soát, xử lý can nhiễu 24/24 giờ bằng các hệ thống thiết bị kiểm soát VTĐ hiện đại và nhân lực chuyên nghiệp; luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các đơn vị quân đội nói chung và Vùng 4 Hải quân cũng như Lữ đoàn tàu ngầm 189 nói riêng để xử lý kịp thời các nguồn gây can nhiễu cho hệ thống thông tin vô tuyến phục vụ mục đích quốc phòng. Trong tháng 7 này, Cục Tần số VTĐ sẽ phối hợp với Vùng 4 Hải quân thực hiện khảo sát tần số và nền nhiễu tạp âm khu vực Quân cảng Cam Ranh.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Hồng Hải đánh giá cao những nỗ lực và kết quả công tác xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn tàu ngầm 189 trong thời gian qua. Thứ trưởng khẳng định: Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TTTT cũng như cán bộ, công chức và người lao động thuộc Bộ luôn quan tâm, tin tưởng vào bản lĩnh chính trị và tinh thần chiến đấu anh dũng của cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn tàu ngầm 189.

Cục trưởng Đoàn Quang Hoan trao quà cho Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn tàu ngầm 189

Cũng trong dịp này, Cục Tần số VTĐ đã trao tặng Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn tàu ngầm 189, mỗi đơn vị 01 tivi công nghệ mới có tích hợp chức năng thu truyền hình số và 10 đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2. Dự kiến, tỉnh Khánh Hòa sẽ ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất, chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất từ ngày 31/12/2017.

Hoài Nam