Công đoàn Cục Tần số VTĐ: Tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học

13/09/2017

(rfd.gov.vn)- Phong trào quyên góp, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được Công đoàn Cục Tần số VTĐ triển khai hiệu quả trong nhiều năm gần đây. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018, phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Công đoàn Cục Tần số vô tuyến điện đã phát động và giao cho các Công đoàn trực thuộc kêu gọi đoàn viên công đoàn mình quyên góp và tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một số địa phương.

Năm nay, phong trào này tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều đoàn viên công đoàn trong Cục. Mặc dù giá trị các phần quà không lớn và số lượng học sinh được trợ giúp chưa nhiều, nhưng tấm lòng của đoàn viên công đoàn Cục Tần số VTĐ đã góp phần tăng thêm niềm vui ngày tựu trường cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tiếp thêm động lực để các em phát huy tinh thần vượt khó trong học tập và cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn:

Trong ngày 05/9/2017, Công đoàn và Chi đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực II đã đến thăm và tặng quà gồm 02 triệu đồng, 100kg gạo, 03 thùng sữa tươi, 200 bộ quần áo và nhiều sách vở cũ cho các trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Chùa Diệu Giác, đường Trần Não, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III đã trao học bổng trị giá 03 triệu đồng, vở và vải may áo dài cho em Nguyễn Huỳnh Thu Sương, học sinh lớp 10/3, Trường THPT Nguyễn Hiền, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Em Sương sinh ra trong một gia đình kém may mắn tại thôn Dưỡng Mông Đông, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam: Bố em bỏ nhà đi xa từ khi em còn nhỏ, mẹ bị bệnh hiểm nghèo, nên hai mẹ con về nhà ngoại sinh sống để tiện cho mẹ chữa trị bệnh và ông ngoại chăm sóc em. Ông ngoại Sương tuổi đã cao, mất sức lao động, gia đình em thuộc diện đặc biệt nghèo được nhà nước trợ cấp hàng tháng.  

Mặc dù gia đình rất khó khăn song với tinh thần vượt khó trong học tập, em Sương luôn là học sinh giỏi tất cả các năm học cấp 2. Đặc biệt, em đã đạt giải Nhất huyện, giải Ba tỉnh môn Lịch sử năm học vừa qua.

“Món quà tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần động viên tinh thần cho gia đình đặc biệt khó khăn này, cũng như tạo động lực cho cháu Sương cố gắng học tốt hơn nữa” - Ông Trương Văn Sinh  - Cán bộ phụ trách công tác Lao động - Xã hội của xã Quế Xuân 1 xúc động chia sẻ với Đoàn tại buổi trao học bổng cho em Sương.

Tại Cần Thơ, trong ngày khai giảng năm học 2017 - 2018, Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực IV đã đến tặng 05 suất quà (mỗi suất 01 triệu đồng) cho 05 em học sinh của Trường Tiểu học An Thới I - Thành phố Cần Thơ có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong ngày 05/9/2017, tại Lễ khai giảng năm học 2017-2018 của Trường THPT Nguyễn Thái Học (tại xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VII đã trao học bổng trị giá 05 triệu đồng cho em Trần Nguyễn Thu Giang - học sinh lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Thái Học. Em Giang là học sinh giỏi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn: bố mất sớm, mẹ có công việc làm không ổn định.

Đại diện BCH Công đoàn Cục Tần số VTĐ cho biết phong trào này sẽ tiếp tục được các công đoàn trực thuộc triển khai trong thời gian tới.

Hồng Hạnh tổng hợp