Cục Tần số vô tuyến điện điều động, bổ nhiệm công chức lãnh đạo

09/04/2019

(rfd.gov.vn)- Chiều ngày 08/4/2019, tại Hà Nội, Cục Tần số vô tuyến điện đã công bố Quyết định của Cục trưởng về điều động, bổ nhiệm công chức lãnh đạo.

Theo đó, tại Quyết định số 175/QĐ-CTS, ngày 03/4/2019 của Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, ông Bùi Hà Long - Phó trưởng Phòng Ấn định và Cấp phép tần số, được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Chính sách và Quy hoạch tần số kể từ ngày 15/4/2019.

Ông Bùi Hà Long là Kỹ sư ngành Điện tử Viễn thông, bắt đầu công tác tại Cục từ năm 1999. Từ năm 2011 đến nay, ông Long giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Ấn định và Cấp phép tần số. 

Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Tần số vô tuyến điện Lê Văn Tuấn trao Quyết định cho ông Bùi Hà Long

Phát biểu tại buổi công bố Quyết định, Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Lê Văn Tuấn chia sẻ: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đang giao cho Cục thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, phức tạp, trong đó tập trung phần nhiều vào mảng xây dựng chính sách và quy hoạch tần số. Trong bối cảnh đó, Phòng Chính sách và Quy hoạch tần số lại đang có sự thiếu hụt lớn về nhân sự, trong đó có một lãnh đạo Phòng vừa chuyển công tác. Do đó, việc bổ sung nhân lực cho phòng Chính sách và Quy hoạch tần số là vấn đề rất cấp thiết.

Bên cạnh đó, giai đoạn này, Bộ đang dần chuyển hướng từ quản lý đơn thuần kỹ thuật sang quản lý kinh tế kỹ thuật; tần số vô tuyến điện được xem như là một tài sản, một tài nguyên lớn cần có biện pháp quản lý và khai thác thích hợp. Chính vì vậy, đơn vị chủ trì tham mưu cho Lãnh đạo Cục cần thêm nhân sự có kiến thức, kinh nghiệm cả về lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế lẫn pháp lý để  đáp ứng những đòi hỏi trong thời gian tới. Chính vì vậy, Đảng ủy và lãnh đạo Cục đã thống nhất điều động ông Bùi Hà Long – Phó trưởng Phòng Ấn định và Cấp phép tần số sang giữ chức Phó trưởng Phòng Chính sách và Quy hoạch tần số, Phó Cục trưởng nhấn mạnh. 

Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục mong muốn với kinh nghiệm thực tiễn của mình, ông Bùi Hà Long sẽ phối hợp hiệu quả với lãnh đạo và tập thể Phòng Chính sách và Quy hoạch tần số để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Cục và Bộ giao cho; có nhiều đóng góp cho Phòng và cho Cục.

Hồng Hạnh