Tọa đàm nâng cao chất lượng Chi bộ và Lễ kết nạp đảng viên mới

10/09/2019

(rfd.gov.vn)- Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 74 năm Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam, ngày 06/9/2019 tại Khu di tích lịch sử Tân Trào - Tuyên Quang, Văn phòng Đảng ủy Cục Tần số VTĐ và Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật kết hợp tổ chức buổi Tọa đàm về nâng cao chất lượng Chi bộ và Lễ kết nạp đảng viên mới.

Tham dự Chương trình có đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Cục, đại diện Chi ủy của các Chi bộ thuộc Đảng bộ Cục tại Hà Nội, Văn phòng Đảng ủy Cục và các đảng viên, quần chúng thuộc Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ tại Lễ Kết nạp Đảng viên

Tại Đình Tân Trào, trong không khí trang nghiêm và xúc động, Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật đã tổ chức Lễ kết nạp quần chúng Đặng Quốc Đường (công tác tại Phòng Thử nghiệm Đo lường thuộc Trung tâm Kỹ thuật) vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Lê Thái Hòa - Bí thư Chi bộ TTKT trao Quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Đặng Quốc Đường

Tại buổi Lễ, Phó Bí thư Đảng ủy Cục Lê Văn Tuấn đã chúc mừng đồng chí Đặng Quốc Đường được kết nạp vào Đảng và chúc mừng Chi bộ TTKT có thêm một đồng chí đảng viên trẻ và có năng lực.

Đồng chí Lê Văn Tuấn phát biểu: Buổi lễ kết nạp được tổ chức tại đây có một ý nghĩa rất đặc biệt, đó là chúng ta được quay về với cuội nguồn, với văn hóa và lý tưởng ban đầu của Đảng ta. Tất cả thế hệ đảng viên thời kỳ đầu luôn đặt quyền lợi của Tổ quốc, của Đảng, của dân tộc lên trên hết; chấp nhận khó khăn, chấp nhận hy sinh vì lý tưởng đó.

Tại mảnh đất linh thiêng này, tôi mong muốn đồng chí Đặng Quốc Đường và cả các đồng chí đảng viên luôn ghi nhớ, thấm nhuần giá trị cốt lõi, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, hiểu và hành động đúng trong thực tế.

Cũng theo Phó Bí thư Đảng ủy Cục, một trong trong những trách nhiệm quan trọng của người đảng viên đó là nêu gương. Tính tiên phong của Đảng được thể hiện khi các đồng chí đảng viên thực sự là người làm gương. Khi đứng trong hàng ngũ của Đảng, chúng ta chấp nhận làm những việc khó, chấp nhận những thiệt thòi nhất định và vươn lên. Đảng ủy Cục tin tưởng đồng chí Đặng Quốc Cường là người có năng lực nên sẽ làm được những điều đó.

 Phó Bí thư Đảng ủy Cục Lê Văn Tuấn phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tiếp sau Lễ kết nạp Đảng viên mới, buổi Tọa đàm về nâng cao chất lượng Chi bộ thuộc Đảng bộ Cục Tần số vô tuyến điện được diễn ra sôi nổi, thảo luận nhiều nội dung cụ thể, thiết thực: Văn phòng Đảng ủy thông báo các vấn đề còn tồn tại, hạn chế của các Chi bộ được tổng hợp qua hoạt động kiểm tra, giám sát của Đảng cấp trên, của Đảng bộ Cục; đại diện tất cả các Chi ủy tham dự tham gia ý kiến về các vấn đề Văn phòng đảng ủy thông báo; nhìn nhận các nguyên nhân, các khó khăn cụ thể dẫn đến mặt tồn tại, hạn chế tại Chi bộ mình và nêu, đề xuất các giải pháp khắc phục.

Trước khi tham dự Lễ kết nạp đảng viên và buổi Tọa đàm, các đảng viên và quần chúng đã đến thăm các địa điểm di tích chính thời kỳ tiền khởi nghĩa: Lán Nà Lừa (Nà Nưa) - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8/1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước; Đình Tân Trào - nơi họp Quốc dân Đại hội Tân Trào trong hai ngày 16, 17/8/1945 để bầu ra Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, thông qua lệnh Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước.

BBT