Đảng bộ Cục Tần số VTĐ tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống tại 02 Khu di tích ATK

15/06/2020

(rfd.gov.vn)- Trong 02 ngày, 06 và 07/06/2020, Đảng bộ Cục Tần số đã tổ chức chương trình giáo dục lịch sử truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam tại An toàn khu Định Hóa (Thái Nguyên) và Chiến khu Tân Trào (Tuyên Quang). Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng ngay sau khi kết thúc thành công Đại hội Đảng bộ Cục Tần số vô tuyến điện nhiệm kỳ 2020-2025. Gần 100 Đáng viên và quần chúng tiêu biểu đã tham gia đợt sinh hoạt có ý nghĩa này.

Trên hành trình về nguồn, Đoàn đã đến thăm và ôn lại lịch sử gắn liền với An toàn khu Định Hóa - Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc từ 20/5/1947 đến năm 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 09 năm chống thực dân Pháp. Với những giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học đặc biệt của Khu di tích, ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp hạng Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) là Di tích quốc gia đặc biệt.

Đoàn đại biểu của Cục Tần số VTĐ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De, ATK Định Hóa.

Tiếp đến, Đoàn đã đến thăm và ôn lại quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và  Đảng ta tại Chiến khu Tân Trào - Thủ đô lâm thời của khu giải phóng, nơi Đảng Cộng sản Việt Nam đã tiến hành Hội nghị toàn quốc ngày 13/8/1945 để quyết định tổng khởi nghĩa. Đại hội quốc dân đã họp tại đây ngày 16/8/1945, thông qua 10 chính sách lớn của Việt Minh, bầu ra Chính phủ lâm thời do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch và quân giải phóng Việt Nam làm lễ ra quân.

Tân Trào là tên được hợp nhất từ hai xã Tân Lập và Hồng Thái vào năm 1945 (trước đây còn gọi là Kim Long và Kim Châu). Hiện nay, nơi đây đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 01 trong 23 di tích quốc gia đặc biệt.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Nưa, Chiến khu Tân Trào

Hoạt động sinh hoạt chuyên đề đầy ý nghĩa này của Đảng bộ Cục Tần số VTĐ đã góp phần giáo dục cho các Đảng viên và những quần chúng tiêu biểu hiểu biết hơn về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử Đảng, đất nước; từ đó nâng cao lý tưởng, đạo đức cách mạng đồng thời bảo đảm sự kế tục và thống nhất giữa các thế hệ cách mạng Việt Nam.

Đoàn Minh Trang